ภูมิคุ้มกันต่ำ เสริมด้วยวิตามินซี ทางเลือกดีๆที่ต้องลอง!!

Last updated: 30 ม.ค. 2564  |  674 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ภูมิคุ้มกันต่ำ เสริมด้วยวิตามินซี ทางเลือกดีๆที่ต้องลอง!!

ภูมิคุ้มกันเปรียบเสมือนเกราะปกป้องกันให้ร่างกาย  คนที่มีภูมิคุ้มกันต่ำจะทำให้ป่วยง่าย สาเหตุที่ทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำ อาจเกิดจากการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ไม่ได้ออกกำลังกาย เครียด และอีกหลายๆปัจจัย วิธีในการเสริมภูมิคุ้มกันมีหลากหลาย เช่น การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะการรับประทานวิตามินซี ทีกำลังได้รับความนิยมอยู่มากในขณะนี้

 

วิตามินซี มีดีต่อระบบภูมิคุ้มกันอย่างไร

หลายคนคงรู้จักดีว่า วิตามินซีจัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมภูมิต้านทาน ป้องกันหวัด นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

โดยระบบภูมิคุ้มกันของเรานั้นมีหน้าที่ปกป้องร่างกายจากความเจ็บป่วย วิตามินซี มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาว เพราะเม็ดเลือดขาวเป็นหนึ่งในสารภูมิคุ้มกันหรือแอนติบอดี้ของร่างกาย ซึ่งเม็ดเลือดขาวจะมีหน้าที่ในการต่อต้านและกำจัดเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย

เมื่อเม็ดเลือดขาวทำลายเชื้อแปลกปลอมสำเร็จ เม็ดเลือดขาวและระบบภูมิคุ้มกันก็จะจดจำวิธีการในการตอบสนองต่อเชื้อโรคชนิดนั้น จึงส่งผลให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น  

 

หากใครที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เสี่ยงต่อสุขภาพ เช่น ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ความเครียดสะสมเยอะ สูบบุหรี่ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เซลล์เม็ดเลือดขาวและระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอ่อนแอลงได้

แนะนำให้ทานวิตามินซี เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับสุขภาพที่ดีของร่างกายกันค่ะ จะเลือกทานเป็นผัก ผลไม้ หรือจะเลือกทานวิตามินซีเสริม อย่างเบต้าซี วิตามินผงรสส้ม จากบิวติสริน ที่มีส่วนช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน 4 เท่า เพราะอุดมไปด้วยวิตามินซี 200% เบต้ากลูแคน ซิงค์ และวิตามินดี 3 ที่มีส่วนช่วยเสริมให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

อ่านข้อมูล บิวติสริน เบต้าซี เพิ่มเติม >>> คลิก

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้